NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN VỚI YOUTUBE: Ai Cũng Có Thể Nhưng Chưa Ai Chia Sẻ

AI CŨNG CÓ THỂ KIẾM TIỀN VỚI YOUTUBE, GOOGLE mà ko cần biết làm video, ko cần quá giỏi về IT, chỉ cần đọc hết bài viết này và có thể bỏ thời gian rảnh ra tìm hiểu và học hỏi, áp dụng. Nếu bạn làm đc điều đó thì bạn có thể có thêm nhiều nguồn thu nhập khác ngoài công việc chính đi làm hàng ngày, thậm chí vừa có thêm thu nhập ngoài, vừa tăng được lương của bạn.

Vấn đề đặt ra, quan trọng nhất ở đây là: Dù bài viết này của mình có hay, có thu hút bạn đọc chăm chú tới đâu đi nữa, thì liệu đọc xong bạn có dành thời gian ra để tìm hiểu, để học hỏi với mục tiêu sẽ kiếm tiền với Youtube, Google hay ko?

Nhắc tới kiếm tiền Youtube, chắc các bạn sẽ nghĩ ngay tới việc làm video và kiếm tiền từ quảng cáo và nhận tiền Google trả cho mình đúng ko? Đó mới chỉ là 1 khía cạnh nhỏ, 1 cách để bạn có thể kiếm tiền với Youtube mà thôi. Nếu bạn đi từ con số 0, ko có tiền, chưa biết gì thì kiếm tiền giống như các Youtuber, Vlogger khác bằng cách làm và up video lên youtube là 1 công việc khó, rất khó đấy (vì nó đòi hỏi bạn phải có khá nhiều kỹ năng, nào là Photoshop, IT, một chút marketing,… chứ ko chỉ là biết làm video thôi đâu), và cách này nói thật ko phải ai cũng phù hợp vì sở trường và sở thích của mỗi người là khác nhau, ko hề dễ nên rất nhiều người làm đc 1 thời gian là nản, xong từ bỏ.

Thực ra vẫn còn có cách khác mà bạn chưa nhận ra, cách này bạn có thể áp dụng để phát huy những thế mạnh, sở thích của bạn, chứ ko nhất thiết phải biết nhiều về IT hay là làm video,…. như cách kiếm tiền up video lên youtube. Có nhiều ngành nghề và nhiều công việc khác nhau, nhu cầu sử dụng tới máy tính và kiến thức IT cũng khác, nhưng nhắc tới Youtube và Google thì chắc hẳn hầu như ai cũng biết phải không?

Dù ko giỏi IT thì đa phần mọi người cũng có thể sử dụng một cách cơ bản. Và cũng chỉ cần như vậy là đủ.Và cách kiếm tiền với Youtube và Google mình nói tới ở đây tuy rất đơn giản nhưng sự đơn giản đó còn tùy thuộc vào bản thân bạn có hợp tác ăn ý với nó hay nữa cơ. Chứ hơi 1 tí lại đổ tại máy tính dở hơi, google bị điên,… thì từ đơn giản cũng trở thành ko đơn giản đấu nhé!

Thôi không dài dòng nữa, mình sẽ đi vào chi tiết ngay đây:

Cách mình nói tới ở đây chính là: Bạn hãy sử dụng Google và Youtube để tìm kiếm, học hỏi thêm các kiến thức về những lĩnh vực mà bạn quan tâm, yêu thích, những lĩnh vực mà có thể coi là sở trường của bạn.

Nói tới đây có thể nhiêu bạn sẽ nghĩ: Thằng này điên, tưởng gì mà nói dài dòng văn tự mãi ko xong, hóa ra là chốt lại một câu: “Search Google đê”. Về cơ bản thì các bạn hiểu như vậy cũng không sai, nhưng đâu phải ai cũng biết search google, search youtube một cách chọn lọc để học, để giúp mình tăng thu nhập phải không nào? Vậy thì, hãy đọc tiếp phần bên dưới nhé, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn biết cách làm sao để sử dụng Youtube, Google để kiếm tiền phù hợp với năng lực, nguồn lực của các bạn.

Để trau dồi kiến thức cho bản thân, hãy chịu khó bỏ thời gian tìm kiếm và tận dụng tối đa những thứ MIỄN PHÍ có thể để làm giàu cho bản thân mình: Làm giàu cả về kiến thức lẫn thu nhập. Nhất là đối với những bạn sinh viên đang có nhiều thời gian rảnh.

Chịu khó lên mạng tìm tòi hỏi hỏi thật nhiều vào, những cái đó sau này có thể mới chính là những cái sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn chứ ko phải những kiến thức học trên trường đâu.

Ví dụ 1: Có rất nhiều bạn sv định nộp CV đi xin việc nhưng lại ko biết làm CV, nhắn tin hỏi mình cách viết CV, mẫu viết CV, rồi nhiều bạn thì dùng Word, Excell vẫn còn chưa thạo cả những tính năng cơ bản. Những cái đó là những cái sớm muộn gì cũng phải làm, phải học, tại sao các bạn ko tranh thủ thời gian rảnh học hỏi, mày mò dần để đến lúc cần thì mình sẽ chủ động hơn có phải tốt hơn rất nhiều ko?

Ví dụ 2: Vẫn tiếp tục về sinh viên nhé! Sinh viên thì thường có nhu cầu học thêm tiếng anh để sau này đi làm có đc 1 công việc thu nhập cao, nhưng việc học thêm các khóa học ở trung tâm lại khiến các bạn đắn đo vì chuyện tiền nong đúng không? Vậy thì tại sao không tìm kiếm và học các video trên youtube hoặc tìm kiếm những khóa học được share free trên google nhỉ? Đây là 1 giải pháp ko hề tồi chút nào.

Nhưng bù lại, bạn chọn giải pháp miễn phí không mất tiền thì bạn phải bỏ sức nhiều hơn thôi. Bạn phải tự mày mò, tìm kiếm và bỏ nhiều thời gian ra để tự học hơn so với việc bạn đi học các khóa học mất tiền ở trung tâm. Mặc dù đi học ở đâu chăng nữa thì hiệu quả chủ yếu cũng vẫn là tinh thần tự học của bạn thôi. Điểm khác biệt có chăng chỉ là vấn đề thời gian, công sức bạn phải bỏ ra.

Ví dụ 3: Bạn là người đi làm, đang cần học thêm kiến thức về Tin học văn phòng. Trước khi nghĩ đến việc đầu tư vào một khóa học đắt tiền mà chưa chắc nộp tiền xong bạn đã đi học đầy đủ, tại sao ko nghĩ tới việc tìm những video dạy học miễn phí trên youtube và học theo nó 1 cách chủ động nhỉ?

Tương tự với những kiến thức khác, việc sử dụng công cụ Google và Youtube có thể giúp bạn tìm được rất nhiều những bài viết hay, những video dạy học, hướng dẫn có thể giúp bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân. Khi bạn cố gắng nâng cao giá trị và kiến thức của bản thân lên thì lúc đó bạn sẽ tự biết cách để gia tăng thêm thu nhập của bản thân mà chẳng cần ai dạy cả.

Đương nhiên, đã là miễn phí thì thay vì phải bỏ tiền ra, bạn phải bỏ công sức và thời gian ra tìm tòi, học hỏi, đó là chi phí cơ hội. Tuy nhiên thì các bạn cũng đừng hiểu lầm rằng Google, Youtube cái gì cũng có, cái gì cũng có thể kiếm và sử dụng miễn phí. Có rất nhiều thứ không có, mà phải mua bằng tiền mới có, hoặc nếu có thì bạn cũng phải bỏ ra nhiều công sức để tìm kiếm. Nhưng với những kiến thức tìm được từ trên 2 công cụ đó hiện tại, nếu chịu khó bỏ thời gian ra mày mò học hỏi thì nó cũng có thể giúp bạn nâng tầm bản thân lên rất nhiều rồi đó. Khi đã có 1 lượng kiến thức nền tảng vững chắc rồi thì bạn có thể bỏ tiền ra đầu tư học hỏi thêm những kiến thức nâng cao hơn mà trên Google, Youtube không có. Khi đó sẽ tiếp thu dễ hơn và giá trị đồng tiền bạn bỏ ra nó đem lại cho bạn cũng xứng đáng và cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Nói như vậy ko có nghĩa rằng mình coi thường những khóa học hay những thứ phải mua bằng tiền. Lời khuyên của mình đưa ra ở đây đó là: Nếu bạn cũng là 1 người trong giai cấp vô sản hoặc “ít tài sản, nhiều nỗi lo về tài chính” như mình thì nên tận dụng hết những gì free có thể tìm kiếm trên mạng trước khi quyết định bỏ tiền ra mua.

Ví dụ 4: Ngoài việc làm hành chính hàng ngày, bạn có thời gian rảnh và muốn tìm hiểu về kiếm tiền online. Bạn có thể lên google tìm kiếm vs từ khóa kiếm tiền online. Sẽ có rất nhiều hình thức (Làm youtube, viết blog, affiliate,…)

Hoặc một ví dụ khác: Bạn đang muốn kinh doanh nhưng chưa có kiến thức marketing, viết content, chạy quảng cáo, những cách để thúc đẩy doanh số bán hàng, cách chăm sóc khách hàng?

Như vậy với những ví dụ cụ thể vừa rồi, tuy là chưa thể đi sâu vào tất cả các ngành nghề nhưng từ đó chắc các bạn cũng đã có thể phần nào những gợi ý cho bản thân mình. Nhất là đối với những ai còn đang hoang mang chưa biết tương lai mình sẽ đi về đâu, thì lời khuyên từ mình là: Bạn hãy dành nhiều thời gian để học tập, trau dồi kỹ năng và kiến thức cho bản thân, rồi thu nhập của bạn cũng sẽ tăng dần theo thôi.

Còn 1 phần nữa có thể kiếm tiền với Youtube và mang tính chất chuyên sâu hơn 1 chút, xin hẹn các bạn vào bài tiếp theo: Phần Chìm Của Youtube…Ít View Ít Sub Thì Sống Sao?

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và dành thời gian đọc bài viết của mình! Đừng quên để lại những bình luận góp ý và cùng trao đổi bên dưới bài viết này của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *